Menu

3 ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN CẦN BIẾT KHI CÓ Ý ĐỊNH ĐI DU HỌC

0 Comments


Du học được xem là “trào lưu” hot nhất hiện nay. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ có ý chí học hành, mong muốn tiếp nhận nền giáo dục, nguồn tri thức phong phú từ những quốc gia phát triển vượt trội.

Để quá trình du học diễn ra suôn sẻ, các bạn trẻ nên tìm hiểu một số điều kiện cần và đủ từ bước chọn lọc đến thủ tục pháp lý thông qua google internet, các trang mạng xã hội,… hay những người đã có kinh nghiệm trước đó.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 điều kiện cơ bản cần biết khi có ý định du học

Hồ sơ du học

Khi đã chọn xong trường và đất nước sẽ theo học, việc tiếp theo, bạn cần thực hiện hồ sơ từng bước một.

ho-so-du-hoc

Hồ sơ về mặt học thức bao gồm bản photo công chứng học bạ tốt nghiệp cấp ba, điểm và bằng cấp quốc tế, phổ biến nhất hiện nay là IELTS hoặc SAT, cùng với giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn. Bên cạnh đó, còn đính kèm đơn đăng kí xin nhập học, thủ tục visa xin học.

Chuẩn bị về mặt tài chính

Đối với du học sinh chỉ một mình tự lập nơi đất khách, tài chính luôn là vấn đề đáng quan tâm hơn cả. Ngoài tiên học cao còn phải chi nhiều khoản khác, như: tiền nhà, điện, nước, đồ ăn, sinh hoạt hằng ngày,… Vì vậy, bạn cần đảm bảo mặt tài chính trong vòng ít nhất 1 năm hoặc lựa chọn những quốc gia phù hợp tình hình kinh tế gia đình.

chuan-bi-tai-chinh

Bên cạnh đó, học sinh sinh viên sau giờ học, nên kiếm công việc làm thêm để vừa có thể trải nghiệm cuộc sống du học, vừa hỗ trợ gia đình chi trả các khoản kể trên.

Nâng cao vốn ngoại ngữ

Ngoại ngữ là công cụ quan trọng nhất giúp bạn có tấm vé đi du học trên thế giới. Vì vậy, học tốt ngoại ngữ và thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu.

von-ngoai-ngu

Tùy vào đất nước sẽ theo học mà du học sinh nói và tìm hiểu về ngôn ngữ tương ứng. Tuy nhiên, tính đến nay, ngôn ngữ chuẩn quốc tế vẫn là tiếng Anh cùng các điều kiện học bổng kèm theo.

Ngoài ngoại ngữ, bạn cũng nên chuẩn bị tốt mặt tinh thần, sức khỏe, kiến thức văn hóa, phong tục nước ngoài. Có như vậy, mới dễ dàng thích nghi với môi trường sống cũng như mọi người xung quanh.