Menu

Mẹo thiết kế hồ cá koi và sự cần thiết của hệ thông lọc nước

0 Comments


Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng ao cá Koi nên đáp ứng được một số nhu cầu thiết yếu dưới đây để tạo một môi trường phù hợp cho sự phát triển của cá:

  1. Yêu cầu kích cỡ ao Koi:

  • Độ sâu của ao tầm 1 mét.
  • Diện tích ao khoảng 2,5 mét vuông.
  • Lượng nước trong ao không dưới 4000 lít nước.

kich-co-ho-ca-koi

Ao cá của bạn luôn luôn cần có bóng mát. Nếu vị trí ao của bạn đặt ở hướng có thể nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn nên xem xét việc trồng các loài thực vật nổi như hoa súng. Một nửa bề mặt ao phải được che bóng để cung cấp cho cá một nơi thoải mái để khỏi ánh sáng mặt trời gay gắt, đồng thời cung cấp nơi để cá ẩn náu kẻ thù.

Thực vật thủy sinh là một yếu tố thiết yếu của ao cá koi. Chúng có tác dụng giúp cân bằng hệ sinh thái, tạo ra một ngôi nhà tự nhiên cho cá. Thực vật còn có khả năng giải phóng oxy vào trong nước, do đó cá có thể hít thở. Ngoài ra, một số loại có thể trở thành nguồn thực phẩm cho cá.

Xem thêm một số kiểu trang trí hồ cá coi đẹp mắt tại hocakoidep.com

  1. Sự sục khí

Sinh vật cần ôxy để tồn tại, cá Koi cũng vậy. Tùy thuộc vào quy mô ao, lượng cây trồng tăng lên và số lượng cá mà bạn cần phải xem xét để tiến hành sục khí cho ao sao cho phù hợp. Sục khí là một quá trình trong đó oxy được vận chuyển lưu thông trong ao nước.

suc-khi-ho-ca

Thác nước và vòi phun nước là hai cách sục khí thường được sử dụng. Sự chuyển động của nước sẽ cho phép oxy lưu thông tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét việc cài đặt thiết bị hỗ trợ sục khí. Các máy bơm hoặc máy bơm sục khí đặc biệt có lợi nếu bạn sống trong một vùng khí hậu khô nóng hoặc trong ao có cá lớn.

http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thiết kế các hòn non bộ, thác nước tự nhiên mang tính thẩm mỹ cao.

  1. Chất lượng nước

Chất lượng nước trong ao nuôi của bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cá bạn, cho nên cân phải kiểm tra chặt chẽ về nhiệt độ nước và mức độ pH. Nhiệt độ nước lý tưởng cho cá Koi là 39 ° đến 68 ° F. Mức pH tốt nhất cho ao koi là từ 7,0 đến 7,8.

Nếu bạn có ý đinh dùng clo để làm giảm độ pH của nước thì hãy đợi ít nhất một tuần để clo tan rã hoàn toàn hoặc dùng dung dịch khử clo trong hồ cá, nếu không chúng sẽ gây bỏng cho cá và gây chết cá.

  1. Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước hỗ trợ cho việc giữ cho ao cá luôn được sạch sẽ và tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của cá. Trong quá trình sống, cá Koi sản xuất một lượng đáng kể làm cho hồ bị vẩn đục đồng thời có thể tích trữ cặn dưới đáy hồ làm giảm diện tích hồ.

he_thong_loc_nuoc_cho_be_ca

Trên thị trường hiện nay có hai loại phương án lọc thông dụng: cơ học và sinh học.

Lọc cơ học xử lý các mảnh vụn và chất thải cá bởi các hệ thống máy lọc. Lọc sinh học sử dụng vi khuẩn có lợi để chuyển độc tố thành các chất vô hại.

Tìm hiểu các hệ thống lọc nước phù hợp cho hồ cá với giá cả hợp lý tại website: http://hocakoidep.com/san-pham/he-thong-loc-ho-ca-koi.html