Menu

Phần mềm ERP và lợi ích đối với doanh nghiệp

0 Comments


Một doanh nghiệp để hoạt động một cách có hiệu quả thì không thể nào thiếu đi những phần mềm hỗ trợ và một trong số những phần mềm được nhiều doanh nghiệp lớn như doanh nghiệp marketing, kinh doanh thuốc trị mụn,…sử dụng đó chính là phần mềm ERP. Vậy ERP là gì, chúng hoạt động như thế nào và mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

  1. Phần mềm ERP là gì?

ERP là viết tắt của từ Enterprise Resource Planning đây là một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin để quản lí doanh nghiệp. Phần mềm này giúp doanh nghiệp quản lí các hoạt động kinh doanh cũng như thu thập dữ liệu, lưu trữ và phân tích.

phan-mem-erp-la-gi

ERP là một phạm trù rất rộng mà trong đó bao gồm nhiều phần nhỏ khác nhau với nhiều chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Phần mềm ERP có rất nhiều chức năng mà tùy vào nhu cầu bạn có thể sử dụng chúng một cách phù hợp nhất.

Một số chức năng chính của ERP như quản lí khách hàng, quản lí mua hàng, bán hàng, kho, sản xuất, vận chuyển, tài chính kế toán, nhân sự.

Để tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm này bạn có thể truy cập website http://giacat.vn/phan-mem-erp-la-gi

  1. Lợi ích đối với doanh nghiệp

Phần mềm ERP mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

Chuẩn hóa thông tin hành chính nhân sự

loi-ich-doanh-nghiep

Nhờ ERP mà doanh nghiệp có thể quản lí nhân sự một cách hợp lí theo qui trình bài bản, hiểu quả giúp giảm thiểu đáng kể những sai sót và gian lận trong vấn đề tính lương.

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp và cách triển khai phần mềm thì bạn có thể tham khảo thêm tại website http://giacat.vn/trien-khai-erp

Thu thập, tiếp cận thông tin quản trị

Phần mềm ERP sẽ giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thông tin  từ đó có thể đưa ra được những quyết định chiến lược. Những số liệu được ERP thu thập và phân tích là những con số thực, nên việc nghiên cứu và hoạch định chiến lược marketing cũng trở nên chính xác và dễ dàng hơn.

Ghi nhận thông tin đặt hàng của khách hàng

Nhờ có phần mềm quản lí ERP mà khi các đơn hàng của khách hàng được đưa đến thì hệ thống sẽ tự động hóa khoảng thời gian nhận hàng và giao hàng và cũng như ngày mà bộ phận tài chính sẽ xuất hóa đơn.

Giảm lượng hàng tồn kho

Nhờ phần mềm ERP mà hàng hóa trong kho được quản lí một cách chính xác và cập nhập thường xuyên liên tục để doanh nghiệp có thể kiểm soát được lượng hàng nhờ đó mà có những chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có được phần mềm ERP chất lượng bạn hãy truy cập website http://giacat.vn/